บ้านทรอปิคอลเขียวชอุ่มโอบล้อมด้วยธรรมชาติ

instagram viewer

บรีซเฮาส์ตั้งอยู่ติดกับอุทยานโบราณคดีอังกอร์อันเก่าแก่และน่าทึ่งในเมืองเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา เป็นบ้านทันสมัยที่แวดล้อมด้วยสภาพแวดล้อมเขตร้อน สถาปนิก UAD ออกแบบบ้านให้ผสมผสานองค์ประกอบของความทันสมัยเข้ากับสภาพแวดล้อมที่เขียวชอุ่ม และตอบสนองต่อสภาพอากาศอย่างอดทน ความว่างเปล่าที่เปิดโล่งทำให้แสงแดดส่องเข้ามาและลมพัดผ่านเข้ามาสู่ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ข้างลานสระน้ำในสวนที่เย็นสบาย เฉลียงกว้างขดเป็นวงรอบแนวโค้งของตัวบ้าน ปกคลุมไปด้วยม่านต้นไม้ที่แขวนอยู่ตระหง่านเพื่อให้ร่มเงาและกั้นพื้นที่อยู่อาศัยจากโลกภายนอก ค้นพบซุ้มหินธรรมชาติที่ขรุขระและการตกแต่งภายในแบบเปิดโล่งที่สวยงามในความเรียบง่าย

  • 1 |
ต้นไม้เขตร้อนที่มีอยู่ก่อนสร้างรอยเท้าอันเป็นเอกลักษณ์ของบ้าน ทำให้เกิดการตัดที่สวยงามและระเบียงโค้งที่สง่างาม

  • 2 |
แถวของต้นปาล์มที่โตเต็มที่ครอบงำ ภายนอกบ้านทันสมัยซึ่งเรียงซ้อนกันเป็นหินธรรมชาติ สวนที่มีต้นหูช้างขนาดใหญ่นอนอยู่ข้างรากไม้ ทำให้เกิดจุดโฟกัสที่ต่ำลง

โฆษณา

  • 3 |
เฉลียงโค้งรอบนอกห้องนั่งเล่นทำให้ภูมิทัศน์สวนด้านล่างเข้าถึงได้ง่ายโดย คอนกรีต ขั้นตอนที่ปลายด้านหนึ่ง ทางเดินแคบๆ ตัดผ่านสวนยกเล็กๆ เพื่อเชื่อมต่อระเบียงกับพื้นที่ภายในอีกด้านหนึ่ง

  • 4 |
เหลือบเล็ก ๆ ของพื้นที่ใช้สอยภายในถูกเปิดเผยผ่านใบไม้ในสวน

  • 5 |
ถนนรถแล่นของบ้านเป็นลอนยาวที่กวาดไปรอบ ๆ ทางเข้าบ้านผ่านภูมิประเทศเขตร้อนอันเขียวชอุ่ม

  • 6 |
ไฟสนามหญ้าส่องให้เห็นทางเดินยาว ในขณะที่กำแพงล้อมรอบสร้างความลึกลับและเกินจริงของรูปแบบโค้งของทางเดิน

  • 7 |
เจ้าของบ้านอยากได้สถานที่สำหรับสะท้อนความสงบ ข้างๆ แอ่งน้ำที่สงบในบ้านของเขา และดังนั้น สวน สระน้ำ ถูกนำมาทำเป็นพื้นเรียบบริเวณขอบห้องนั่งเล่น ประตูบานคู่เชื่อมต่อพื้นที่ในร่มกับพื้นที่กลางแจ้งที่มีมนต์ขลังและเชิญชวนให้ลมพัดผ่าน

  • 8 |
น้ำพุขนาดเล็กฟองน้ำตื้นรอบๆ ต้นไม้เล็กๆ ตรงกลางสระ ทำให้เกิดเสียงสำหรับบ้าน ที่ขอบฝั่งตรงข้ามของสระ เฉลียงที่กว้างใหญ่โอบรับผืนน้ำที่สงบนิ่งจากม่านต้นไม้ที่ลากยาว

โฆษณา

  • 9 |
พืชที่อุดมสมบูรณ์จะเติบโตในร่มเงาและสันโดษโดยไม่ต้องปิดพื้นที่ทั้งหมด ทำให้ความต้องการของลูกค้ามีความเปิดกว้างและเป็นส่วนตัว

  • 10 |
ในเวลากลางคืน ไฟในสวนจะทำให้เกิดเงาอันสวยงามจากใบไม้ที่ห้อยต่ำ

  • 11 |
เมื่อก้าวเข้าไปข้างใน เราค้นพบว่าการออกแบบบ้านเน้นที่ประสบการณ์ของพื้นที่ซึ่งเปิดเผยผ่านแผนผังแบบเปิด ช่องว่างข้างทางเข้าบ้านทำให้เป็นช่องเล็กๆ ลานซึ่งดันการไหลของอากาศไปยังช่องเปิดภายใน NS ตกแต่ง เป็นการผสมผสานของโทนสีธรรมชาติที่มีองค์ประกอบสีดำและสีขาวโดยสิ้นเชิง หัวสัตว์เทียมประดับประดาผนังโดยสร้างธีมธรรมชาติ ประตูบานเลื่อนนำไปสู่ห้องพักส่วนตัวของบ้านซึ่งมีห้องนอนและห้องน้ำอยู่ ห้องพักส่วนตัวเข้าถึงได้โดยใช้ผนังบล็อกแก้วที่รับแสงธรรมชาติจากทางเดินหน้าบ้านไปยังบ้าน ประตูใหญ่สองบานที่เราเห็นนี่คือทางเข้าบ้านหลัก พื้นที่อ่างล้างหน้าตั้งอยู่นอกห้องน้ำสำหรับแขกสองห้อง

  • 12 |
หน้าต่างโปร่งโล่งหลายสิบบานเปิดพื้นที่อยู่อาศัยให้เปิดรับแสงธรรมชาติเข้ามา สีเทาอ่อน โซฟาเข้ามุม ซุกตัวอยู่ในมุมที่น่าดึงดูดใจในห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ในขณะที่ผู้เอนกายสีเทาเข้มถูกดึงขึ้นมาโดยสระน้ำในสวน

  • 13 |
ผนังแบบอัดขึ้นรูปมีพื้นผิวที่ด้านหลังของลานห้องนั่งเล่น ดูแรงบันดาลใจเพิ่มเติมสำหรับ บ้านที่มีพื้นที่สีเขียว.

  • 14 |
งานหินที่ขรุขระที่เราเห็นด้านนอกของอาคารได้รับการตกแต่งภายในอย่างสวยงามแบบเรียบง่ายเช่นกัน ตู้ครัวไม้ที่อุดมสมบูรณ์และโต๊ะรับประทานอาหารที่ประสานกันเข้ากับหินธรรมชาติอย่างอบอุ่น มืด โคมระย้าห้องอาหาร แขวนไว้สูงในห้องสูงตระหง่าน ดึงความสนใจไปที่หน้าต่างที่มีชั้นสูงมากยิ่งขึ้น ห้องเอนกประสงค์แยกต่างหากตั้งอยู่ทางด้านซ้ายของพื้นที่ห้องครัว

  • 15 |
ความลึกของสีที่เท่ากันช่วยเสริมคุณค่าให้กับเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนที่ทำจากไม้ ซึ่งนำความร้อนมาสู่รูปแบบการตกแต่งสีขาวที่คมชัด ศิลปะทางพฤกษศาสตร์ทำให้พื้นที่เรียบง่ายมีชีวิตชีวาขึ้น และผสมผสานกับบรรยากาศเขตร้อนที่บ้านหลังนี้สร้างขึ้น พื้นที่ทำงานที่บ้านครอบคลุมพื้นที่ทั้งด้านของห้องนอนใหญ่ ด้วยการออกแบบโต๊ะทำงานแบบยาวสั่งทำพิเศษ ที่ปลายเตียง ประตูลานเปิดออกสู่ดาดฟ้าส่วนตัวของเจ้านาย

  • 16 |
ต้นไม้และต้นไม้เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาโครงสร้าง เลย์เอาต์ และบรรยากาศของบ้านหลังนี้ ซึ่งสร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครทั้งภายในและรอบๆ สวนเขตร้อน สระน้ำแห่งที่สองตั้งอยู่ลึกเข้าไปในภูมิทัศน์ด้านนอกของบ้าน หนาด้วยแผ่นลิลลี่

  • 17 |
แสงภายนอกทำให้สวนและองค์ประกอบพื้นผิวของโครงสร้างบ้านดูเกินจริง

  • 18 |
แผนผังชั้นแสดงให้เห็นสระว่ายน้ำในสวนว่าเป็นพื้นที่แบบไดนามิกในบ้านซึ่งส่วนใหญ่ของบ้านอยู่ในสายตา ห้องรับประทานอาหารและห้องครัวอยู่ด้านหนึ่งของดาดฟ้า และโถงทางเดินและทางเข้าก็มองเห็นได้เมื่อเลยเลานจ์ไป นอกจากนี้เรายังสามารถเห็นได้จากแผนผังว่าบ้านมีห้องสวีทเตียงคู่ 3 ห้อง โดยแต่ละห้องมีห้องน้ำในตัว

  • 19 |
ส่วนรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าของหลังคาทำหน้าที่เป็นพื้นที่งานอดิเรกของเจ้าของบ้านสำหรับการเกษตรในเมือง ในขณะที่ส่วนโค้งบนหลังคาปกคลุมด้วยหญ้า

  • 20 |
ทางทิศใต้และทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

  • 21 |
ทิศตะวันออกและทิศตะวันตก

  • 22 |
ภาพวาดส่วน


ตรวจสอบ ทัวร์บ้าน:

ให้แน่ใจว่าได้ สมัครสมาชิกออกแบบบ้านบน Youtube สำหรับวิดีโอสถาปัตยกรรมและการออกแบบทั่วไป

instagram story viewer
  • Aug 25, 2021
  • 76
  • 0